Nên sử dụng mực bột hay mực nước cho máy photocopy?

Khi sử dụng máy photocopy, một trong những vấn đề được người dùng quan tâm nhiều nhất đó là mực của máy. Mực sử dụng để in trong máy photocopy thì có 2 loại là mực dạng bột và mực dạng nước. Chính lý do này khiến cho người sử dụng máy photocopy đều đặt ra câu hỏi là: Sử dụng mực bột hay mực nước thì tốt cho máy photocopy hơn? Nếu muốn biết câu trả lời chính xác nhất thì dù bạn có vội đến đâu cũng đừng bỏ qua bài viết này nhé, sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

Mực bột trong máy photocopy

Mực thì không còn xa lạ gì với con người, nhưng nói đến mực bột thì chắc hẳn khiến nhiều người thắc mắc. Mực bột là dạng mực thông dụng dùng trong máy photocopy, và trong mực bột cũng được chia thành 2 loại là mực bột đen và mực bột màu. Mực bột đen là loại mực phổ biến ở các máy photocopy đen trắng. Còn mực bột màu thì được dùng ở các máy photocopy màu.

Thành phần chính của bột mực đen là cacbon cùng với các chất có khả năng kết dính để có thể bám chặt vào giấy. Còn thành phần chính trong mực bột màu là các chất tạo màu kết hợp với chất kết dính.

Xem thêm: Chất lượng mực có tầm quan trọng như thế nào đối với máy photocopy?

Mực nước trong máy photocopy

Bạn có tò mò thành phần chính của mực nước này là gì không? Đó chính là mực bột được trộn với dung dịch oxit cacbon. Và mực nước cũng có màu nữa các bạn nhé.

Xem thêm: Cách tăng giảm mực đậm nhật ở máy photocopy Ricoh theo ý muốn.

Vậy sử dụng loại mực nào là tốt nhất cho máy photocopy?

Như chúng tôi vẫn thường nhấn mạnh trong các bài viết rằng bạn nên chọn những loại mực chính hãng với dòng máy mình đang sử dụng.

Thật vậy, tùy vào từng dòng máy mà nhà sản xuất chế tạo, pha chế, trộn mực theo những tỷ lệ và thành phần khác nhau được quy định. Bởi theo các nhà sản xuất cho biết, mỗi loại máy sẽ có cách chế tạo mực khác nhau. Nếu người sử dụng dùng mực này để vận hành máy khác thì nó chẳng khác nào điện thoại iPhone mà chạy hệ điều hành Android vậy.

Do vậy, hãy sử dụng đúng mực của nhà sản xuất quy định cho máy photocopy của bạn thì máy sẽ chạy tốt bạn nhé. Chứ không phải là mực bột dùng tốt hay mực nước dùng tốt hơn đâu các bạn nhé.

Sau đây, chúng tôi cũng cung cấp thêm cho các bạn những lưu ý khi đi mua mực cho máy photocopy:

  • Như chúng tôi đã nói ở trên, bạn hãy chọn đúng loại mực chính hãng và phải tương thích với dòng máy của mình đang dùng nhé.
  • Nhiệt độ nóng chảy của mực : hãy chọn những loại mực có nhiệt độ nóng chảy thấp bạn nhé. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn.
  • Bạn cũng nên quan tâm đến tốc độ in tối đa của mực được ghi trên hộp mực vì nó là yếu tố quyết định tốc độ in của máy đấy bạn nhé.

Xem thêm: Thuê máy photocopy có cần phải mất phí đổ mực hàng tháng không?

Mua mực chính hãng, chất lượng ở đâu?

Thông thường thì người dùng nên tìm đến địa chỉ mà bạn đã mua máy trước đó để mua mực. Khi đó, bạn sẽ mua được mực chính hãng và thích hợp với máy bạn đang dùng. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc về địa chỉ mua máy bạn nhé.

Ngoài ra, có một phương án giúp cho bạn vừa tiết kiệm nhiều chi phí mà lại không phải lo lắng về mỗi lần thay mực. Đó là sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ của công ty Thuê Máy Photo.

Bạn thấy lạ lẫm với dịch vụ này sao? Điều này cũng không quá khó hiểu. Nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy của công ty Thuê Máy Photo chúng tôi. Bạn sẽ không phải bỏ thêm bất cứ chi phí nào khác bao gồm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, thay mới linh kiện và thay mực cho máy. Khách hàng chỉ cần bỏ ra khoản tiền thuê máy hàng tháng đã quy định với công ty. Vừa tiết kiệm chi phí mà vừa không lo mua phải mực kém chất lượng gây ảnh hưởng đến công việc và đặc biệt là gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng mực giả.

Xem thêm: Máy photocopy bị hỏng ổ cứng, nhận biết như thế nào?

Rate this post

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *