Hướng dẫn cách xử lý khi máy Scan bị kẹt giấy đơn giản

Chiếc may scan của bạn đang gặp phải sự cố trục trặc? Bạn không biết phải xử lý như thế nào đối với trường hợp máy scan bị kẹt giấy? Bạn đừng lo lắng, việc khắc phục tình trạng này sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nếu bạn bỏ túi cho mình những hướng dẫn xử lý dưới đây của chúng tôi.

Không chỉ máy scan mà bất kỳ thiết bị điện tử nào, việc máy gặp phải sự cố trục trặc là không thể tránh khỏi. Dù chiếc máy scan của bạn có là dòng cao cấp, đắt tiền đến đâu thì cũng không thể tránh khỏi những lúc máy “kêu đau”. Khi đó, nếu bạn không biết cách xử lý đúng cách thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lương cũng như độ bền của máy scan.

Chính vì thế, hãy nắm rõ những bước xử lý tình trạng kẹt giấy dưới đây để có thể giúp cho chiếc máy scan của bạn hoạt động được tốt hơn, ổn định hơn và bền bỉ hơn bạn nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy scan bị kẹt giấy

Hiện tượng máy scan bị kẹt giấy khá đơn giản và dễ khắc phục. Bạn cũng không cần nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật mà có thể tự khắc phục được một cách dễ dàng.

Hãy thực hiện các bước sau:

  • Bạn hãy kiểm tra và điều chỉnh 2 thanh gạt ở khay nạp giấy cho vừa khớp với khổ giấy tài liệu mà bạn cần scan
  • Điều chỉnh độ dài của khay thoát giấy đầu ra sao cho đủ khớp với độ dài của tài liệu mà bạn đang cần scan
  • Kiểm tra xem tài liệu mà bạn đang scan có bị vượt quá khổ giấy cho phép hay không, bạn kiểm tra về kích thước và định lượng giấy nhé.
  • Kiểm tra miếng cao su trên bộ phận ngắt giấy đã lắp đúng khớp chưa
  • Đảm bảo khay nạp giấy của bạn đang mở khi scan nhé
  • Kiểm tra xem các bánh răng và máy scan có bị bám bụi bẩn hay không
  • Kiểm tra bộ phận ngắt và cuộn giấy xem đã lắp đúng vị trí hay chưa
  • Lấy tất cả những tờ giấy bị kẹt ra khỏi máy scan

Xem thêm: Cách sử dụng chức năng fax trên máy in đa năng đơn giản

Cách lấy tài liệu bị kẹt ra khỏi máy scan

Công đoạn này hết sức quan trọng và đòi hỏi sự cẩn thận của người lấy. Bởi nếu như bạn không cẩn thận, tỉ mỉ và thực hiện đúng theo các bước dưới đây thì rất có thể bạn sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều bộ phận, linh kiện khác bên trong máy, khiến cho máy hư hỏng nặng hơn.

Để lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy scan một cách an toàn, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn lấy hết giấy ra khỏi khay ADF

Bước 2: Hãy mở nắp đậy trước bằng cách kéo nắp đậy và nâng nắp đậy lên về phía bạn.

Bước 3: Tiến hành kéo tài liệu bị kẹt ra khỏi máy (Lưu ý, hãy kiểm tra thật kỹ xem bên trong máy còn có tờ giấy bị kẹt nào không, tránh để xót giấy bị kẹt ở trong máy bạn nhé!)

Bước 4: Đóng nắp đậy trước

#Lưu ý:

  • Bạn cần hết sức cẩn thận khi chạm vào tấm ly tâm và xung quanh nó nằm ở trong máy scan. Bởi nếu bạn va chạm mạnh với bộ phận này có thể sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng hơn cho chiếc máy scan của bạn
  • Để tránh làm hỏng tài liệu đã bị kẹt trong máy, bạn không nên kéo tài liệu ra khi chưa mở nắp đậy trước

Như vậy, với những hướng dẫn trên đây thì bạn đã có thể tự khắc phục tình trạng máy scan bị kẹt giấy rồi phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công! Ngoài ra nếu các bạn thường xuyên gặp các tình trạng lỗi khi sử dụng các dòng sản phẩm máy Scan hiên nay. Thì hãy gọi ngay cho công ty Thuê Máy Photo chúng tôi để được hỗ trợ hướng dẫn xử lý các vấn đề này nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy in cho người mới bắt đầu

5/5 - (2 bình chọn)

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *