Cách tăng giảm mực đậm nhạt ở máy photocopy Ricoh theo ý muốn

Máy photocopy là một loại máy không thể thiếu được trong những công ty, những văn phòng, doanh nghiệp… Nó trở thành một thiết bị quan trọng trong việc copy tài liệu vô cùng cần thiết với con người. Tuy nhiên, nói về việc sử dụng máy photocopy thì không phải ai cũng biết hết được.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn về cách chỉnh sửa mực ở máy photocopy Ricoh – một loại máy photocopy đang rất hiện hành trên thị trường máy photocopy hiện nay.

Trong quá trình photo, nếu như bản gốc của bạn mà không rõ nét thì điều đầu tiên mà bạn nên làm với máy photocopy Ricoh của mình đó là bạn nên tăng giảm độ đậm nhạt của mực nhé. Bạn chưa biết làm thế nào phải không? Bạn đừng lo lắng, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh nhé. Hãy cùng tham khảo nhé các bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách scan trên máy photocopy đơn giản nhất

Cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh

Để chỉnh mực máy photocopy Ricoh thì các bạn tiến hành như sau :

Đầu tiên, bạn nên vệ sinh toàn bộ hệ thống gương quét, gương bắn tia laze, bơm mực 2-207, chỉnh bias 2-201-1 lên cao hơn số 550 bạn nhé.

Sau khi bạn chỉnh sửa xong rồi thì bạn có thể photo thử để kiểm tra kết quả. Nếu mực in của bạn tốt rồi thì là đã OK. Còn nếu mực vẫn không sắc nét hơn thì mời các bạn tiến hành như sau nhé.

Bạn hãy kiểm tra thử xem hệ thống cấp mực của bạn có làm việc một cách bình thường hay không. Và kiểm tra xem mực có xuống đều hay không bạn nhé. Việc kiểm tra này rất quan trọng bạn nhé, và khi bạn kiểm tra xong rồi và thấy mọi thứ đều ổn thì hãy đến bước tiếp theo nhé.

Bạn hãy chỉnh cấp mực của trục cấp mực, điều này thực hiện đơn giản đúng không ạ?

Sau đó, bạn nhấn giữ 107 giữ phím Clear / Stop để vào SP – mode nhé bạn.

Tiếp đó, trong phần này bạn hãy chọn mã bơm mực là 2-207 nhé.

Tiếp theo, bạn cần điều chỉnh sao cho phù hợp với từ và rum của bạn bằng cách bạn hãy điều chỉnh từ điện áp trục 2201 bạn nhé.

Bạn cũng nên thử chỉnh một số thứ trong mã 2-201-1 bao gồm chỉnh bias từ, lên cao thì là bản chụp đậm còn xuống thấp thì bản chụp nhạt nhé. Lưu ý là bạn hãy chỉnh trên 550 bạn nhé, 550 là một con số mặc định của máy bạn nhé. Các bạn hãy thử thao tác này xem sao.

Còn đối với mã 2-201-2 là mã dùng để chỉnh cấp mực cho hộp từ lên cao thì cấp mực ít. Còn nếu xuống thấp thì cấp mực nhiều, bạn có thể tùy chỉnh mực đậm nhạt theo ý muốn nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử với các mã như 2209 và sau đó bạn tăng giá trị của mực lên. Nếu chỉ số này càng cao thì mực được cấp sẽ càng ít và ngược lại. Điều này thì bạn hãy giảm từ từ thôi nhé, sau đó bạn nên chụp lại xem sao để có thể tùy chỉnh sao cho thích hợp nhất bạn nhé. Thông thường thì nếu thử chụp, người ta thường chụp lên đến 100-200 bản thì mới có thể có được một mức độ mực theo ý muốn một cách chính xác nhất đấy bạn ạ.

Bạn cũng có thể thử với mã 2001, nếu bạn mà giảm xuống thì máy sẽ chụp đậm hơn, nhưng nếu bạn chỉ quá tay bạn sẽ có thể bị đen nền của bản chụp và sẽ rất kinh khủng đó bạn nhé.

Tổng kết

Đó là các bước để các bạn chỉnh mực máy photocopy Ricoh theo ý muốn một cách đơn giản và hiệu quả nhất bạn nhé. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn chọn cho mình những phương pháp thích hợp nhất để tăng giảm màu mực của máy photocopy Ricoh bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngoài ra nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy của chúng tôi. Hãy gọi ngay 0964600828 để nhận được những ưu đãi và chế độ hấp dẫn nhất từ công ty chúng tôi nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối máy photocopy với máy tính

Rate this post

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *