Máy photocopy bị hư ổ cứng, nhận biết như thế nào?

Máy photocopy của bạn đang gặp trục trặc nào đó? Và bạn đang nghi ngờ máy bị hư hỏng phần ổ cứng nhưng bạn không biết nhận biết như thế nào? Bạn đừng lo vì hôm nay Thuê Máy Photocopy sẽ giúp bạn làm điều đó. Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn những dấu hiệu của từng dòng máy photocopy bị hỏng phần ổ cứng. Cũng như kèm theo cách khắc phục nhanh nhất và đơn giản nhất.

Ổ cứng trong máy photocopy là gì?

Từ khi mới ra đời, chiếc máy photocopy đầu tiên đã được trang bị thiết bị tiếp nhận, ghi nhớ và lưu trữ dữ liệu. Và cho đến ngày nay, hầu hết những dòng máy photocopy đều được trang bị ổ cứng. Đặc biệt là những dòng máy có tốc độ từ 30 trang trở lên/phút thì việc có ổ cứng là điều rất cần thiết.

Ổ cứng dùng để lưu trữ dữ liệu, giúp cho bạn chỉ cần sao chụp một lần nhưng lại có thể in nhiều lần chỉ cần những thao tác lưu đơn giản. Đặc biệt là những dòng máy được kết hợp đa tính năng như sao chép, in, scan, fax,…thì để thực hiện hết được những chức năng này phải cần đến ổ cứng là không tránh khỏi.

Nhưng bạn lo dữ liệu của bạn có thể bị đánh cắp? Đây cũng là mối lo ngại của rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nắm được tâm lý này của bạn. Các nhà sản xuất đã trang bị thêm cho ổ cứng những cài đặt mật khẩu. Phân quyền người dùng và xóa sạch dữ liệu cho bạn nên vấn đề bảo mật bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng nhà sản xuất nhé. ( nhưng chỉ một số hãng mới có chức năng này thôi bạn nhé).

Xem thêm: Những linh kiện máy photocopy cần phải thay thế thường xuyên

Nhận biết máy photocopy bị hư ổ cứng như thế nào?

Công nghệ hiện đại khiến cho máy photocopy cũng hiện đại. Máy photocopy giờ đây đã tự biết “nói rằng mình đau ở đâu” chứ không như những loại máy ngày xưa, “đau chỉ biết nằm ăn vạ”. Do vậy, giờ đây, để nhận biết máy photocopy bị “đau” ở phần ổ cứng cũng rất đơn giản vì máy báo lỗi ngay trên màn hình.

Tuy nhiên, máy photocopy chỉ báo lỗi nhờ các ký hiệu. Vì thế cho nên, rất nhiều người lần đầu gặp phải đều “há hốc mồm” không hiểu máy muốn “nói” gì. Dấu hiệu nhận biết như sau:

  • Đối với dòng máy Toshiba : Máy báo lỗi là F10 thì có nghĩa là máy đang “đau” hoặc có thể là hỏng ổ cứng.
  • Còn với dòng máy Ricoh : Trên màn hình xuất hiện ký hiệu 865 là bạn tự hiểu nó gặp vấn đề về ổ cứng.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp trên máy photocopy Toshiba và cách khắc phục

Làm thế nào khi máy photocopy thông báo “cầu cứu” ở ổ cứng?

  • Máy photocopy Toshiba: Bạn ấn cùng lúc phím “0”“8” rồi bật máy lên. Vào mã 690 => SET => OK. Rồi nhấn cùng lúc “0”“9” để trở lại ban đầu.
  • Máy photocopy Ricoh: Ấn vào biểu tượng vàng + 107 + đỏ và giữ đến khi nào xuất hiện bảng SP Mode. Tiếp theo, ấn SP copy, nhập mã 5832 rồi ấn #, ấn tiếp Execer. Cuối cùng, chỉ cần tắt máy 10s là máy hoạt động lại bình thường.

Các bạn có biết mình đang làm gì không? Chính là bạn đang Format ổ cứng của máy đấy. Nhưng sau khi thực hiện xong mà máy vẫn còn “kêu đau” thì phải làm sao? Chỉ còn cách thay ổ cứng đi thôi nhé bạn, không còn cách nào khác đâu.

Mình đã hướng dẫn các bạn cách nhận biết máy photocopy bị hư bộ phận ổ cứng cũng như cách khắc phục đơn giản nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê máy photocopy của công ty Thuê Máy Photo nếu bạn chưa đủ kinh phí tậu cho mình một chiếc máy photocopy mới nhé!

Xem thêm: Cách kết nối và chia sẻ máy in qua mạng LAN

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *