Các lỗi thường gặp trên máy photocopy Toshiba và cách khắc phục

Máy photocopy đang dần trở thành một thiết bị vô cùng quan trọng trong cuộc sống cũng như trong công việc của con người. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy photocopy của những hãng khác nhau. Trong đó, dòng máy photocopy Toshiba xứng đáng là dòng máy được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam.

Máy photocopy có giá thành hợp lý mà công suất hoạt động của máy cũng cực kỳ tốt. Tuy nhiên, không  có bất kỳ thiết bị nào là hoàn hảo cả, máy photocopy cũng gặp phải những tình trạng máy lỗi. Thông thường, tình trạng máy lỗi thường là do trong quá trình sử dụng có một tác nhân nào đó khiến cho bộ phận kỹ thuật bị hư hại hoặc có thể do người dùng sử dụng sai cách. Và hôm nay, công ty Cho Thuê Máy Photocopy xin tổng hợp các lỗi cơ bản và thường gặp nhất của  máy photocopy Toshiba chính hãng. Kèm theo nguyên nhân và cách xử lý để các bạn có thể tham khảo nhé. Mời các bạn theo dõi.

Thông thường thì các lỗi thường gặp trên máy photocopy Toshiba đều được hiển thị bằng tiếng Anh chuyên ngành. Nên đa số người dùng khi gặp phải lần đầu đều khá lung túng và không xác định được lỗi. Các bạn yên tâm nhé, Quang Minh sẽ giúp các bạn giải quyết tất cả những rắc rối đó.

Xem thêm: Cách tăng giảm mực đậm nhạt ở máy photocopy Ricoh theo ý muốn

Các lỗi liên quan đến bộ phận sấy : C41 – C46

Khi trên màn hình máy photocopy Toshiba hiển thị các ký tự từ C43 – C47. Có nghĩa là chiếc máy photocopy Toshiba của các bạn đang mắc các lỗi liên quan đến bộ phận sấy. Điều này xảy ra khi máy hoạt động liên tục trong thời gian dài dẫn tới tình trạng nhiệt độ của máy tăng cao. Hoặc cũng có thể do đã lâu các bạn không sử dụng dẫn tới nhiệt độ thấp làm cho cảm biến nhiệt không thể hoạt động được, hoặc cũng có thể do cảm biến nhiệt bị dính bụi bẩn.

Cách khắc phục:

  • Thứ nhất, các bạn cần vệ sinh sạch sẽ cảm biến nhiệt nếu do bụi bẩn.
  • Nếu bạn phát hiện ra máy photocopy Toshiba của bạn bị lỗi kỹ thuật thì các bạn hãy nhấn đồng thời 2 phím 0 và 8 trên nút bấm. Sau đó, bạn nhập 400 -> OK. Tiếp đó bạn lại nhập tiếp số 0 để khắc phục lỗi. Và cuối cùng, bạn thoát ra bằng việc nhấn đồng thời 2 phím 0 và 9 để kết thúc quá trình khắc phục lỗi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách scan trên máy photocopy đơn giản nhất

Lỗi hỏng ổ cứng máy photocopy Toshiba : F10

Khi các bạn thấy trên màn hình máy photocopy xuất hiện dòng chữ F10 thì có nghĩa là máy photocopy Toshiba của bạn đã bị lỗi ổ cứng.

Trước tiên, bạn hãy thử khắc phục thử bằng cách nhấn đồng thời 2 phím 0 và 8 để khởi động quá trình cài đặt cưỡng chế. Sau đó, bạn hãy tiến hành format ổ cứng bằng việc nhấn phím 690  -> OK. Tiếp tục bạn hãy nhập mã 691 -> set -> OK để hoàn thành. Sau đó, nhấn đồng thời 2 phím 0 và 9 để kết thúc cài đặt bạn nhé.

Còn nếu sau khi bạn format lại máy mà máy vẫn không hoạt động được thì bạn nên thay ổ cứng đi nhé.

Máy photocopy Toshiba báo lỗi boad system

Khi màn hình hiện lỗi F11, có thể là do bo hình hoặc bo quang của máy photocopy Toshiba đã bị hỏng. Cách khắc phục duy nhất mà bạn có thể làm đó là thay thế bộ phận bị hỏng đó và tiêp tục sử dụng.

Máy photocopy Toshiba bị lỗi dàn quang : C26 – C29

Những lỗi trên máy photocopy Toshiba từ C26 – C29 đều liên quan đến bộ phận quang, nguyên nhân là do scan hoặc thấu kính.

Cụ thể :

  • C26 : Lens không thu được ảnh dù đèn scan vẫn sáng.
  • C27 – C28 : Do bộ phận cảm biến của thấu kính không hoạt động.
  • C29 : Là do đèn chụp không sáng.

Bạn chỉ cần xác định xem bo nào bị lỗi và thay bo đó là OK.

Tổng kết

Trên đây là những lỗi cơ bản và thường gặp nhất trên máy photocopy Toshiba cùng với nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc khắc phục lỗi nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách kết nối và chia sẻ máy in qua mạng LAN đơn giản

Rate this post

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *