Hướng dẫn cách in giấy A5 trên máy in Canon 2900

Để phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh thì việc sử dụng các thủ tục giấy tờ thực sự rất cần thiết. Do vậy các nhà sản xuất đã cho ra đời các loại máy in nhằm giúp công việc đạt kết quả cao nhất. Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy in được sử dụng phổ biến: Máy in sử dụng công nghệ laser, máy in kim và máy in phun.

Máy in sử dụng công nghệ laser là loại máy in dùng in ra giấy, hoạt động trên nguyên tắc dùng tia laser chiều lên một trống. Từ trống từ quay qua ống mực để mực hút vào trống, giấy chuyển động qua trống và mực được bám vào giấy, cuối cùng là sấy khô mực để mực bám chắc vào giấy trước khi ra ngoài.

Máy in kim sử dụng các kim để chấm qua lớp băng mực làm hiện mực trên giấy cần in.

Máy in phun hoạt động trên nguyên tắc phun mực vào giấy in, mực in được phun qua lỗ nhỏ theo từng giọt với tốc độ 5000 lần/giây. Tạo ra các điểm mực đủ nhỏ để bản in được sắc nét nhất. Máy in phun chủ yếu là máy in màu.

Máy in canon 2900 là dòng máy in được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao và được sử dụng rộng rãi nhờ tốc độ in nhanh. Xử lý hình ảnh nhanh hơn các máy in thông thường và giá cả không quá cao. Với các bạn mới sử dụng máy in canon 2900 chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng. Để sử dụng đầu tiên bạn cần kết nối tới máy in từ chiếc máy tính.

Xem thêm: Cách kết nối và chia sẻ máy in qua mạng Lan đơn giản

Giới thiệu máy in canon 2900 với chức năng tùy chọn cơ bản

 • Printer Properties: Tùy chọn nâng cao cho việc in ấn của máy in
 • Copies: số lượng bản in (tùy chọn )
 • Print One Sided ( in 1 mặt) hoặc Print on Both Sides ( in 2 mặt giấy) tích hợp tùy máy in có tính năng in 2 mặt hay không.
 • Print All Pages: trong mục này có thể chọn bao gồm Print All Pages ( in tất cả các trang của văn bản) hoặc Print Curent Page ( chọn in chỉ vài trang tùy chọn) và khi đó dòng Pages ở dưới sẽ dùng đánh số trang để in như 3-5,…
 • Portrait/ Lanscape Orientation: Lựa chọn bản in dọc hay in ngang
 • Collated ( in theo tập): Chức năng này dùng để đóng sổ luôn 1 tập văn bản khi muốn in với số lượng lớn hoặc in theo từng trang
 • A4/ Letter: Chọn loại kích thước phù hợp cho giấy in A4 hoặc A3,….
 • Page per sheet: Lựa chọn in gộp các trang in của văn bản lại trong 1 page. Có thể lựa chọn in 2/4/6 hoặc 8 trang gộp 1
 • Magins: Lựa chọn căn lề cho bản in có nhiều định dạng như kiểu Normal với căn lề 4 bên 1” hoặc Narrow căn lề 4 bên 0,5”,…

Ngoài ra trong phần tùy chọn Printer Properties, bạn còn có thể chọn chất lượng bản in trong Tab Quality với chế độ Standard ( chất lượng thường) hay chế độ Draft ( chất lượng bản nháp ).

Hướng dẫn cách in khổ giấy A5 trên máy in Canon 2900

Để công việc in được dễ dàng bạn cần chọn chọn khổ giấy trên máy in đúng với kích thước của hóa đơn. Loại giấy được sử dụng nhiều nhất là khổ giấy A5 để in hóa đơn. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cách in giấy a5 trên máy canon 2900. Với việc in giấy A5 trên máy in Canon 2900 thì cũng không quá khó như các bạn nghĩ. Việc in khổ giấy a5 này cũng khá là đơn giản. Công việc của chúng ta đầu tiên đó chính là chuẩn bị cho mình các tập giấy khổ A5 để tiến hành in nhé. Sau khi các bạn tiến hành chuẩn bị xong các bạn thực hiện các bước sau đây để có thể in khổ giấy A5 trên máy in Canon 2900 nhé.

 • Bước 1:  Đầu tiên bạn chọn menu start -> Printers and Faxes -> click fải chuột vào biểu tượng máy in và chọn properties
 • Bước 2: Tại hộp thoại mở cửa ra các bạn tiến hành chọn nút Printing Preferences. Tại Size is chọn A5 ->Apply -> OK.
 • Bước 3: Tiếp theo các bạn tiến hành chỉnh kích thước bản in trên máy tính thành dạng Page Size A5 và căn chỉnh.
 • Bước 4: Các bạn tiến hành thực hiện lệnh in và thưởng thức kết quả nhé.

Trên đây là cách in giấy a5 trên máy canon 2900. Hi vọng với cách in đơn giản và chi tiết này sẽ giúp bạn in ra những bản in khổ giấy A5 trên máy in Canon 2900 một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công !

Ngoài ra công ty Thuê Máy Photo còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy và photocopy. Vì thế nếu các bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận nhiều ưu đãi nhé.

Xem thêm: Link download driver máy photocopy Toshiba E655

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *