Tín hiệu hình của máy photocopy báo lỗi thì phải làm thế nào?

Trong quá trình sử dụng máy photocopy, nhiều khi người dùng sẽ không thể tránh khỏi được những tình trạng hỏng hóc, trục trặc của máy. Một trong những tình trạng mà người sử dụng hay gặp phải nhất đó là tình trạng tín hiệu hình của máy photocopy báo lỗi.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tín hiệu hình của máy photocopy bị lỗi. Chính vì thế, khi máy báo lỗi, bạn nên nắm rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục ngay càng sớm càng tốt. Nếu như bạn để lâu thì có thể dẫn đến tình trạng máy trở nên nghiêm trọng hơn và có thể dẫn đến hỏng máy. Vậy nguyên nhân tín hiệu hình của máy photocopy báo lỗi là do đâu? Và khi đó khắc phục nó như thế nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Bản sao photocopy mặt dưới đậm, mặt trên mờ có làm sao không?

Nguyên nhân khiến cho tín hiệu hình của máy photocopy bị lỗi

Nếu như máy phorotocopy bị lỗi hình thì có những biểu hiện như: Các hình ảnh trên file sao chép rất mờ nhạt, bản sao xuất hiện nhiều vệt đen chạy ngang dọc. Hoặc một mặt của bản sao thì rất đậm đến mức nhòe chữ không đọc được còn mặt còn lại thì lại quá mờ gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tiếp nhận thông tin của người đọc.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến những hiện tượng trên, cụ thể là :

  • Chất lượng giấy: Đối với những loại giấy dùng trong photo, khi mà nó quá mỏng, bị dính bụi bẩn hoặc là thấm nước. Hay bị ẩm cũng có thể khiến cho quá trình giấy đi qua lô sấy nhiệt rồi đến với bộ phận tiếp xúc với kim phun gặp trục trặc. Hiện tượng này xảy ra có thể dẫn đến nguy cơ bị kẹt giấy, tắc giấy.
  • Chất lượng mực: Khi sử dụng những loại mực giả rẻ tiền thì tình trạng tín hiệu hình bị lỗi cũng có thể bị xảy ra. Hơn nữa, cũng có thể do kim phun mực bị toét ra. Nếu vậy thì số tiền mà bạn phải bỏ ra để thay kim phun không hề nhỏ đâu nhé.
  • Cụm trống xuống cấp: Sau một thời gian sử dụng, bề mặt của trống bị mất dần lớp quang dẫn, cần gạt bị mòn… Nếu bạn không thay thế chúng kịp thời thì chất lượng file sao chép không đảm bảo.
  • Vấn đề với lô sấy nhiệt: Lô sấy nhiệt không cung cấp đủ độ nóng để làm nung chảy mực thì tất yếu sẽ xảy ra hiện tượng trên thôi.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi C970 trên máy photocopy Toshiba

Làm thế nào để máy photocopy không gặp phải những lỗi trên?

  • Bạn hãy đảm bảo rằng chat lượng giấy sử dụng trên 72 gam, không bị ẩm, không có bụi bám dính, không quá mỏng.
  • Luôn sử dụng mực chính hãng.
  • Sau trên 4 lần thay mực rồi thì phải thay trống và cần gạt của máy photocopy.
  • Kiểm tra lô sấy nhiệt thường xuyên và thay mới khi nhận thấy nó không cung cấp đủ nhiệt nữa.

Tuy nhiên, bạn có thể chẳng cần phải bận tâm đến bất kỳ sự cố nào của máy. Cũng chẳng cần phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ để mua máy photocopy cũng như thay thế các bộ phận khi máy hỏng. Bởi hiện nay, dịch vụ cho thuê máy photocopy đang được nhiều doanh nghiệp rất ưa chuộng.

Ngoài việc mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra 1 con số trên dưới 1 triệu đồng và bạn không cần phải mất thêm bất cứ chi phí phát sinh nào nữa. Bởi dịch vụ của chúng tôi bao gồm cả khâu bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa sự cố kỹ thuật trong quá trình khách hàng sử dụng máy photocopy của chúng tôi.

Với những thông tin trên, Thuê Máy Photo chúng tôi rất hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy của chúng tôi. Hãy truy cập trang web https://thuemayphoto.info để xem chi tiết hơn nhé. Chúc các bạn online vui vẻ.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp trên máy photocopy Toshiba và cách khắc phục

Rate this post

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *