Cách khắc phục lỗi C970 trên máy photocopy Toshiba

Lỗi C970 khi sử dụng máy photocopy Toshiba là lỗi mà nó liên quan đến bộ sạc chính của thiết bị. Nếu gặp phải tình trạng này thì các bạn cần phải ngắt điện ngay và khắc phục xử lý ngay. Để tránh tình trạng chập cháy gây nguy hiểm đến tính mạng các bạn. Chính vì thế, dù các bạn có bận đến mấy cũng không nên bỏ qua bài viết này, nó thực sự quan trọng lắm đấy. Hãy cùng theo dõi nhé.

Lỗi C970 trong máy photocopy Toshiba là lỗi gì?

Chúng ta phải thừa nhận rằng phát minh vĩ đại của Chester Carlson đã mang lại rất nhiều tiện ích cho  con người trong công việc cũng như trong đời sống hàng ngày. Và theo đà đó, từ năm 1944 trở đi, nhiều dòng máy photocopy hiện đại hơn đã được ra đời.

Máy photocopy hiện nay được cho là hiện đại ở chỗ nó có thể tự biết “nói rằng mình đau ở đâu”. Thông qua 1 hệ thống báo lỗi với các ký tự ngắn gọn hiển thị trên màn hình. Chính nhờ những thông báo qua lý tự đó mà con người đã nhanh chóng hiểu. Và tìm đến những bộ phận đang bị “đau” đó của máy photocopy để kiểm tra và tiến hành khắc phục. Thay mới hoặc bảo dưỡng, sửa chữa ngay để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Nhẹ thì hỏng bộ phận và thay, nặng thì hỏng máy hoặc thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng con người.

Xem thêm: Bộ kéo giấy của máy photocopy bị mòn, bẩn thì nên làm thế nào?

Lỗi C970 là 1 trong số hệ thống báo lỗi trong dòng máy photocopy Toshiba. Khi bạn thấy trên màn hình của máy báo lỗi C970 này thì có nghĩa là điện cao áp của bộ sạc chính đang xuất hiện hiện tượng bị rò rỉ. Bạn hãy bình tĩnh và đầu tiên nên kiểm tra bộ phận transfer/separation càng sớm càng tốt bạn nhé.

Ngoài ra, cũng có thể là do bạn sử dụng máy photocopy Toshiba với công suất lớn. Sử dụng quá tải hoặc liên tục trong thời gian dài làm cho cầu chì của hệ thống bị hỏng.

Để có thể khắc phục lỗi này, trước tiên bạn hãy ngắt điện để không gây ra những nguy hiểm nào đến vật xung quanh cũng như tính mạng mọi người nếu chẳng may mà dây dẫn bị rò rỉ điện hoặc bất ngờ chập cháy máy bạn nhé.

Sau đó, bạn nhanh chóng kiểm tra ở phía hông máy, tìm đến cao áp trống và thanh cao áp để thổi hết những bụi bẩn. Vệ sinh máy photocopy đúng quy trình, cẩn trọng cho bộ phận này bạn nhé.

Nếu trong trường hợp cầu chì nhiệt đã bị hỏng thì bạn chỉ cần mua 1 chiếc cầu chì nhiệt mới và thay thế chiếc cầu chì cũ là OK.

Xem thêm: Cách phân biệt giữa lô sấy và lô ép máy photocopy

Nên thay cầu chì, vệ sinh máy photocopy Toshiba ở đâu tốt nhất?

Khi gặp những trường hợp máy trục trặc thì tốt nhất bạn nên tìm đến những thợ sửa máy photocopy để cầu cứu. Chứ không nên tự sửa “mò” không những không khắc phục được tình trạng máy mà còn làm cho máy hư hỏng nặng hơn.

Còn một cách nữa rất hay và hiệu quả mà nhiều tổ chức đang sử dụng đó là thay vì bạn mua một chiếc máy photocopy mới hàng chục triệu đồng. Thì bạn chỉ cần bỏ ra mỗi tháng khoảng 1 triệu đồng Và hợp tác chặt chẽ với công ty cho thuê máy photocopy để họ có thể giúp bạn mỗi khi bạn gặp trục trặc mà không cần mất thêm khoản phí nào cả.

Bất cứ khi nào mà hệ thống máy photocopy của bạn gặp vấn đề gì. Hãy nhấc máy và gọi tới đơn vị cho bạn thuê máy photocopy đó. Ngay lập tức sau đó, nhân viên sẽ đến và giúp bạn khắc phục những rắc rối đó để không làm ảnh hưởng đến công việc của các bạn.

Bạn có muốn tham khảo thêm về dịch vụ cho thuê máy photocopy hay không? Hãy liên hệ đến công ty Thuê Máy Photo để tìm hiểu thêm nhé.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp trên máy photocopy Toshiba và cách khắc phục

Rate this post

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *