Cách phân biệt giữa lô sấy và lô ép máy photocopy

Lô sấy và lô ép – 2 thuật ngữ không còn quá xa lạ gì với người sử dụng máy photocopy. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng hiểu rõ được hoặc rất khó phân biệt 2 bộ phận này. Thậm chí có người còn nghĩ chắc là nó như nhau cả, nó chỉ là tên gọi của cùng 1 bộ phận. Vậy thực hư là như thế nào? Mời các bạn cùng nhau theo dõi bài viết này nhé.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp trên máy photocopy Toshiba và cách khắc phục

Lô sấy trong máy photocopy

Lô sấy là gì?

Trong máy photocopy, có 1 bộ phận dạng một trục tròn, có màu đen và làm bằng kim loại dẫn nhiệt tốt, đó chính là lô sấy của máy photocopy. Lô sấy của máy photocopy thực hiện chức năng chính là làm nóng để khiến cho mực tan chảy. Đồng thời, lô sấy cũng có nhiệm vụ phục vụ quá trình kim phun bắn tia mực và giúp cho lô ép có nhiên liệu để ghi lại hình ảnh lên giấy trắng.

Cấu tạo của lô sấy : gồm 3 bộ phận chính

  • Đèn nhiệt: Đèn có tác dụng tỏa nhiệt, đây là dạng có bóng đèn sợi đốt, dùng 85 % điện năng để tỏa nhiệt. Do đó, ngay sau quá trình khởi động máy 1 thời gian ngắn thì nhiệt độ đã > 160 độ, đủ để mực có thể bị nung chảy và chauanr bị tốt cho quá trình bắn tia mực với tốc độ là 50 km/h bằng kim phun với kích thước cực nhỏ.
  • Thăm nhiệt: Đây là bộ phận cảm biến nhiệt, có tác dụng chính đó là đo nhiệt độ hiện tại ở lô sấy và bảo vệ trung khu điều khiển. Khi nhiệt độ ở mức vừa đủ cho quá trình nung chảy nhiệt ( được ghi ở thăm nhiệt hiển thị) , bộ điều khiển sẽ lập tức giữ lô sấy ở mức cân bằng, tắt đèn nhiệt để đảm bảo nhiệt lượng không tiếp tục tăng gây ảnh hưởng đến đô bền của các linh kiện điện tử lân cận.
  • Cần chì nhiệt: Cũng giống như cầu chì điện, cầu chì nhiệt có tác dụng chính là ngăn cản nhiệt độ quá lớn có thể làm cháy chập đèn nhiệt.

Xem thêm: Tác dụng của bột từ ở trong máy photocopy là gì?

Lô ép trong máy photocopy

Nếu như lô sấy như các bạn đã biết nó được làm bằng hợp kim và có tính dẫn nhiệt thì lô ép lại được làm bằng cao su hoặc các vật liệu tương tự có tính đàn hồi.

Lô ép được đặt song song với lô sấy. Đây thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo là 2 mảnh ghép trong máy photocopy. Nếu thiếu hoặc hỏng bất cứ bộ phận nào, linh kiện cũng không thể hoạt động hiệu quả được.

Lô ép có tác dụng ép dính mực đã được lô sấy nung nóng chảy lên bề mặt giấy. Nhờ quá trình này thì các ký tự, các chữ số dần dần được hiện ra rõ ràng giúp cho con người có thể đọc được thông tin một cách dễ dàng. Bộ phận này sẽ được đặt ngược chiều so với lô sấy. Khi tháo lắp hoặc vệ sinh, các bạn nên dùng dầu chống dính silicon để chống sự thấm ướt giúp nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn cũng như chống dính vượt trội không làm ảnh hưởng đến  hệ thống.

Để đảm bảo cho khách hàng thuê máy photocopy sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Dịch vụ cho thuê máy photocopy ngay từ khi bắt đầu kinh doanh đã đặt nhu cầu của khách hàng lến đầu tiên. Chính vì thế, những loại máy mà cho thuê máy photocopy phục vụ khách hàng đều là những sản phẩm được nhập khẩu chính hãng. Đã được bộ phận kiểm tra hệ thống rà soát nghiêm ngặt và đảm bảo hiệu quả trước khi giao cho khách hàng.

Quý khách có thể truy cập trang web thuemayphoto.info để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ thuê máy photo của chúng tôi. Hãy nhanh tay để nhận được những ưu đãi nhé các bạn.

Xem thêm: Có thuê máy photocopy để mở quán photocopy hay không?

Rate this post

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *