Tác dụng của bột từ ở trong máy photocopy là gì?

Chúng ta thường có suy nghĩ rằng những loại máy móc thì thường khô khan và dễ gây buồn ngủ đúng không nào? Có suy nghĩ này chẳng qua là các bạn chưa hiểu hết và chưa thể khám phá hết được sự thú vị của dòng sản phẩm máy móc mà thôi, nhất là dòng máy photocopy.

Các bạn đã từng thắc mắc rằng trong máy photocopy nó chứa những gì hay chưa? Trong máy photocopy có 1 loại bột từ mà cũng rất nhiều người thắc mắc không biết nó là bột gì và nó dùng để làm gì? Vậy hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé, sẽ giúp ích cho các bạn lắm đấy.

Xem thêm: Cách kết nối và chia sẻ máy in qua mạng LAN đơn giản

Bột từ của máy photocopy là gì?

Bột từ của máy photocopy là 1 loại bột (có tên tiếng Anh là Developer ). Là 1 loại bột tồn tại ở dạng những hạt sắc cực nhỏ với khả năng có từ tính cao. Bột từ có tác dụng là đưa mực đến gần bề mặt của trống, đây là một quá trình rất quan trọng để tạo ra một bản sao tài liệu sắc nét như bản chính và có tính thẩm mỹ cao.

Thật vậy! Vai trò của bột từ trong máy photocopy hết sức thú vị đấy các bạn ạ. Với lớp quan dẫn trên bề mặt Drum, do sở hữu điện tích âm nên mực ở bột từ sẽ nhanh chóng bị hút vào bề mặt của trống. Đồng thời với quá trình này, hạt từ sẽ bị đẩy lại về phía hộp và tiếp tục “cõng” theo nhiều hạt mực về phía trống cho tới khi quá trình photo được hoàn thành thì thôi.

Thông thường thì lớp từ khi ở giai đoạn đầu thì còn nhiều và có thể mang được mỗi lần khoảng 2 – 3 hạt mực. Nhưng dần dần, lớp từ bị mòn dần sau khoảng 120.000 – 150.000 bản photo được sao thì lúc này mực mang được sẽ càng ngày càng ít.  Chính vì thế, để máy vẫn hoạt động tốt. Các bạn nên thay trống sau khoảng thời gian in được số lượng bản sao chúng tôi nói trên các bạn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối máy photocopy với máy tính

Cách chọn được từ chính hãng giúp bảo vệ máy photocopy tốt hơn?

Đây là 1 câu hỏi khiến cho những công ty cho thuê máy photocopy ở Hà Nội thường xuyên phải đau đầu. Vấn đề chọn bột từ cũng giống như khi chọn mực cho máy photocopy vậy. Là một vấn đề rất quan trọng khi mà phải chọn đúng mực chính hãng, bột từ chính hãng để bảo vệ máy photocopy trong khi trên thị trường mực giả. Bột từ nhái đang được bày bán tràn lan rất khó phân biệt.

Nếu như những dịch vụ cho thuê máy photocopy mà dùng nhầm những loại bột từ kém chất lượng. Sẽ khiến cho bề mặt trống nhanh bị trầy xước, chất lượng bản sao mờ nhạt. Không được sắc nét và thiếu tính thẩm mỹ. Điều đó xảy ra sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các dịch vụ cho thuê máy photocopy cũng như công việc của người sử dụng.

Để đảm bảo có thể mua được loại bột từ chính hãng thì tốt nhất các bạn nên mua ở những công ty bán máy photocopy chính hãng các bạn nhé. Hầu hết các loại bột từ chính hãng này thì đều có tem bảo vệ rất khắt khe.

Sau nhiều năm đi vào hoạt động, công ty Thuê Máy Photocopy đã được nhiều khách hàng đánh giá cao về vì nó có giá thuê máy photocopy rẻ hơn so với thị trường chung. Ngoài ra, khi đến với Thuê Máy Photocopy các bạn còn được nhận rất nhiều ưu đãi nữa đấy ạ. Chúng tôi cam kết các sản phẩm máy photocopy được cho thuê tại công ty của chúng tôi đều là những sản phẩm chính hãng. Kể cả mực và bột từ trong máy cũng đều chính hãng và có tem bảo vệ của nhà sản xuất.

Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với thuemayphoto.info để nhận ngay những dịch vụ ưu đãi nào.

Xem thêm: Cách làm sạch bộ phận đựng giấy, mực đơn giản và đúng cách nhất

Rate this post

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *