Bộ phận dễ bị hỏng và thay thế tốn kém nhất của máy photocopy

Máy photocopy là một trong những loại máy được cho là đắt tiền nhất trong các văn phòng làm việc của công ty, doanh nghiệp, tổ chức,…Có lẽ do vậy mà nhiều người vẫn nghĩ máy sẽ không có bất kỳ bộ phận nào bị hỏng và cần thay thế thường xuyên. Tuy nhiên, thực tế lại ngược lại như vậy. Vậy những bộ phận nào của máy photocopy dễ bị hỏng và cần thay thế thường xuyên? Thuê Máy Photocopy sẽ giải đáp giúp bạn nhé.

Trong quá trình bạn sử dụng máy photocopy có nhiều bộ phận linh kiện có tuổi thọ không cao. Chỉ một thời gian sau khi sử dụng là bạn phải thay thay mới chúng. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại cho người sử dụng ở đây đó là chi phí thay thế của những bộ phận đó không hề nhỏ. Bởi giá thành của máy photocopy cũng không hề thấp cho nên giá thành của từng linh kiện cũng rất đắt.

Nhưng sử dụng thì vẫn phải sử dụng, hỏng thì vẫn phải thay. Vậy hãy xem những bộ phận đó là những bộ phận nào, chúng có chức năng gì mà giá lại đắt vậy nhé.

Xem thêm: Những linh kiện nào của máy photocopy cần phải được thay thế thường xuyên?

Mực của  máy photocopy

Vấn đề máy photocopy bị hết mực và cần thay mực thường xuyên cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, giá thành của những hộp mực máy photocopy cũng rất cao, tốn của người sử dụng một khoản không nhỏ.

Chính vì giá thành của mực cao như vậy, nên nhiều người sử dụng vẫn ham rẻ. Tiếc tiền mà đi mua những loại mực giả kém chất lượng. Hàng giả gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bản in cũng như tuổi thọ của máy và các linh kiện khác trong máy. Cho nên, bạn hãy sử dụng những loại mực chính hãng, chất lượng đảm bảo để không phải mất thêm một khoản tiền lớn cho các linh kiện khác trong máy khi bị ảnh hưởng từ mực giả nhé.

Xem thêm: Nên sử dụng mực bột hay mực nước cho máy photocopy?

Bộ phận trống máy photocopy

Trống máy photocopy là bộ phận có chức năng chuyển đổi hình ảnh trong máy photocopy. Đây là bộ phận giữ vai trò quan trọng nhất và cũng là bộ phận đắt nhất trong máy photocopy.

Bởi trống đảm nhiệm vai trò rất quan trong là chuyển đổi hình ảnh nên cần bảo dưỡng và thay trống thường xuyên. Do trong quá trình vận hành, lớp phủ từ và lớp quang dân trên bề mặt trống sẽ bị mòn dần nên bạn phải thay trống theo định kỳ. Đặc biệt, bộ phận này không thể thay thế linh tinh được. Việc thay mới hệ thống trống máy photocopy cần  phải có sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật chuyên môn vì máy photocopy có một yêu cầu là các bộ phận có liên quan phải được đồng bộ với nhau.

Lô sấy và lô ép máy photocopy

Đây là 2 bộ phận luôn đi liền với nhau, một bộ phận thì có nhiệm vụ sấy cho mực nóng chảy còn một bộ phận sẽ ép mực bám chặt vào giấy.

Thật ra, theo thông tin nhà sản xuất cung cấp thì 2 bộ phận này ít khi cần phải thay, nhưng sau một thời gian nhất định hoạt động thì vấn đề hao mòn là không thể tránh khỏi.

Xem thêm: Cách phân biệt giữa lô ép và lô sấy của máy photocopy.

Bột từ của máy photocopy

Đây là bộ phận cũng rất quan trọng của máy photocopy. Nó giúp vận chuyển các hạt mực tới được trống để được in lên giấy. Tuy nhiên, số lượng bột từ cũng bị hao mòn trong quá trình sử dụng.

Vì thế, bạn cũng cần phải kiểm tra và thay thế bột từ nhé. Và lưu ý là chọn bột từ cũng quan trọng như chọn mực vậy, chính hãng và tương thích với dòng máy nhé.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn về những bộ phận dễ bị hỏng và cần phải thay thế của máy photocopy. Nếu như bạn cảm thấy những điều trên làm bạn phiền hà. Thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Hà Nội của công ty Thuê Máy Photo nhé. Hãy để chúng tôi đồng hành và giải quyết rắc rối giúp bạn!

Xem thêm: Máy photocopy Ricoh có chế độ bảo mật thông tin như thế nào?

Rate this post

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *