Cách hạn chế tác hại của chất thải ở máy photocopy

Khi sử dụng máy photocopy, các bạn có thường xuyên bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt hay không? Vậy các bạn có biết lý do tại sao không ạ? Quá trình sao chép của thiết bị này sinh ra khí ozon cùng một số loại khí thải có khả năng gây hại đến sức khỏe của con người rất lớn. Phải làm thế nào để hạn chế được những khí độc này không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn các bạn nhé.

Đầu tiên, để giải quyết được những tác hại đó thì chúng ta cần phải xem chúng là những tác hại gì trước đã các bạn nhé. Với những loại chất thải mà chúng ta có thể gặp phải cũng như những chất thải mà máy photocopy thải ra trong quá trình làm việc.

Xem thêm: Cách tăng giảm mực đậm nhạt ở máy photocopy Ricoh theo ý muốn

Máy photocopy gây ra những tác hại gì cho người sử dụng?

Thay đổi cấu trúc nhiễm sắc thể

Như chúng ta đều biết, hầu hết các loại mực khô và nước mà máy photocopy đang sử dụng trên thị trường hiện nay đều chứa Oxit Cacbon thơm. Chính vì thế, khi chúng ta phải thường xuyên tiếp xúc với thành phần này thì cấu trúc nhiễm sắc thể trong cơ thể con người có thể sẽ bị thay đổi. Đây là nguyên nhân gây nên những tác hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt là sức khỏe sinh sản, làm cho các thế hệ sau bị dị dạng bẩm sinh hoặc khiến cho cơ thể sẽ đề kháng rất kém.

Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt

Đối với loại mực nước, khi ở nhiệt độ thấp còn có thể bị bốc hơi. Nếu như các bạn hít vào thì có thể gây hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, huyết áp tăng đột ngột, không được tập trung và không có đủ sự tỉnh táo để có thể làm việc.

Sưng phổi, miễn dịch kém

Các bạn nên nhớ rằng, cái lớp quang dẫn trên bề mặt của máy photocopy có 1 luồng xung điện cực lớn. Và trong quá trình bạn photo, nó phát ra khí ozon độc hại. Khí này sẽ kết hợp với oxi trong không khí là nguyên nhân chính gây ra bệnh sưng phổi, phù nề. Các bạn sẽ thường xuyên bị ho, miễn dịch sẽ kém và mắc các bệnh truyền nhiễm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách scan trên máy photocopy đơn giản nhất

Làm tổn thương hệ thần kinh trung ương

Nếu các bạn sử dụng những dòng máy photocopy cũ thì các thiết bị này sẽ phát ra hệ thống đèn thủy ngân. Đèn sợi đốt và còn có thể phát ra tia cực tím khá lớn gây ảnh hưởng đến dây thần kinh trung ương, đến da và các cơ quan bị lão hóa nhanh chóng.

Đối mặt với nguy cơ bị ung thư

1 Nghiên cứu mới đây của Mỹ đã chỉ ra rằng máy photocopy có thể gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường gấp 5 lần so với những phương tiện giao thông hoạt động bằng xăng dầu hiện nay. Việc tiếp xúc với nhiều chất độc hại khi sử dụng máy photocopy có thể gây ra ung thư đối với dân văn phòng đang là 1 tin sét đánh khi mà họ phải làm việc với nó hàng ngày hàng giờ.

Và biết được tâm lý lo lắng này của người sử dụng cũng như cơ chế hoạt động gây độc hại của máy ở trên. Các công ty bán máy photocopy hiện đang dành nhiều thời gian nghiên cứu để tìm cách khắc phục triệt để những tác hại này của máy photocopy.

Nên thuê máy photocopy để có thể hạn chế các tác hại

Như mọi người đều biết rằng, những chiếc máy photocopy đời mới đa số đều được sử dụng hệ thống đèn Led. Bên cạnh đó, máy photocopy đời mới còn được trang bị thêm màng lọc có chứa phân tử Bạc Ag+ và than hoạt tính để giúp thẩm thấu chất độc. Đồng thời ngăn chặn sự tác động và xâm nhập của chất độc vào cơ thể con người.

Vì thế, cách khắc phục triệt để và hiệu quả những tác hại do máy photocopy gây ra cho sức khỏe con người thì cách tốt nhất là nên sử dụng những loại máy photocopy đời mới. Bạn có thể tham khảo thuemayphoto.info để thuê cho mình và văn phòng mình những loại máy photocopy mới nhất nếu chi phí của bạn còn eo hẹp để đảm bảo sức khỏe nhé các bạn. Chúc các bạn sức khỏe!

Xem thêm: Các lỗi thường gặp trên máy photocopy Toshiba và cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *