Dùng máy photocopy – nguy cơ nhiễm khí độc đối với người sử dụng

Lợi ích thường hay đi kèm với những nguy cơ tiềm ẩn. Vấn đề sử dụng máy photocopy cũng thế, không ai có thể phủ nhận được những lợi ích tuyệt vời mà máy mang lại. Nhưng sử dụng máy photocopy cũng có nguy cơ gây ra nhiều hệ lụy đối với dân văn phòng, đó là nguy cơ nhiễm khí độc.

Chất khí độc nào sản sinh ra từ máy photocopy?

Những người làm việc văn phòng – đối tượng sử dụng máy photocopy thường xuyên thường có một số biểu hiện như hoa mắt, đau đầu, khó thở… Nếu không được xử lý kịp thời, để lâu sẽ gây ra những bệnh lý nguy hiểm như giảm thị lực, ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Tình trạng trên chính là hệ lụy của việc cơ thể bị nhiễm khí ozon độc hại mà được máy photocopy sản sinh ra. Và như vậy, dù biết là máy photocopy mang lại nhiều lợi ích nhưng những ảnh hưởng mà nó có thể gây ra cho sức khỏe con người cũng không hề nhẹ.

Xem thêm: Cách hạn chế tác hại của chất thải máy photocopy

Làm thế nào để tránh được những ảnh hưởng nhiễm độc khí từ máy photocopy?

Chắc hẳn nói rằng con người không nên sử dụng những loại thiết bị máy móc nữa là điều rất khó. Máy photocopy nói riêng và những thiết bị máy móc khác nói chung đã trở thành những công cụ vô cùng cần thiết trong cuộc sống con người. Con người không thể không sử dụng chúng được. Vậy làm thế nào để tránh được  những ảnh hưởng tiêu cực như nhiễm khí độc từ máy photocopy đến sức khỏe chúng ta?

Trên thực tế, các nhà sản xuất đã cố gắng hạn chế tối đa việc máy photocopy sản sinh ra khí ozon gây nhiễm độc khí cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc hạn chế hoàn toàn thì không thể. Do vậy, đề ra các biện pháp chỉ có tác dụng giảm thiểu những tác hại đó chứ không thể loại bỏ hoàn toàn máy photocopy khỏi công việc của con người được.

Xem thêm: Nên thuê máy photocopy như thế nào để đảm bảo sức khỏe

Giảm thiểu những nguy cơ nhiễm độc khí từ máy photocopy bằng những biện pháp sau   

  • Thường thì khí ozon được sản sinh ra ngoài do những ánh sáng trực tiếp được phát ra từ máy photocopy. Chính vì thế, để hạn chế nhiễm khí độc ozon, trước khi vận hành máy nên đậy nắp máy photocopy lại.
  • Khí ozon được sinh ra từ máy photocopy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp của người sử dụng. Bạn hãy đeo khẩu trang và các thiết bị cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Vì nếu khí ozon xâm nhập vào cơ thể tác động đến phổi thì sẽ có thể gây ra những căn bệnh mà chúng ta không thể lường trước được, thậm chí là ung thư.
  • Bạn nên chọn những dòng máy photocopy có chất lượng cao. Không nên vì tiếc tiền mà mua những dòng máy photocopy giá rẻ thì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn lại càng cao.
  • Bên cạnh đó, nguy có bị nhiễm khí độc cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng càng cao nếu như bạn sử dụng những loại mực kém chất lượng, không chính hãng cho máy.
  • Không nên đặt nhiều thiết bị máy móc như máy photocopy, máy in, máy scan,… gần nhau cùng trong một phòng kín. Vì khi đó, bạn sẽ không thể tưởng tượng nổi lượng khí ozon được sinh ra sẽ lớn thế nào đâu.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn hãy chú ý, sức khỏe là quan trọng nhất, bạn không nên làm việc quá sức với máy photocopy. Đặc biệt là làm việc trong thời gian dài không nghỉ ngơi. Bởi nếu bạn không chú ý đến sức khỏe thì những hệ lụy mà máy photocopy có thể gây ra như nhiễm khí độc sẽ khiến bạn phải ân hận. Chúc các bạn là người tiêu dùng thông minh!

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu thay mới hoặc nâng cấp máy photocopy của văn phòng mình thì hãy liên hệ với công ty Cho Thuê Máy Photocopy Giá Rẻ để được tư vấn và sử dụng những dòng máy hiện đại chính hãng, an toàn nhất.

Xem thêm: Nên có những kiến thức nhất định trước khi sử dụng máy photocopy

Rate this post

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *