Tại sao khi thuê máy photocopy cần phải ký hợp đồng?

“Tôi vừa thuê một chiếc máy photocopy ở công ty Y để mở một tiệm photocopy. Nhưng tôi thắc mắc tại sao lại phải ký hợp đồng mà không cho thuê như khi mua máy?”

Đây là thắc mắc của anh Nguyễn Xuân X tại Hà Nội và chúng tôi tin rằng đây cũng là câu hỏi đang hiện diện trong đầu của nhiều khách hàng. Và để giúp anh X cũng như mọi người hiểu rõ hơn về dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ và việc làm hợp đồng cho thuê máy thì mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Hợp đồng thuê máy photocopy là gì?

Hợp đồng chính là một cam kết giữa hai hoặc nhiều bên để làm hoặc là không làm một việc nào đó trong khuôn khổ pháp luật cho phép. Hợp đồng thường được thể hiện bằng văn bản hoặc cũng có thể bằng lời nói nhưng phải có nhân chứng. Nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng thì 2 bên sẽ cùng nhau ra tòa. Nếu bên nào thua sẽ phải chịu mọi chi phí đền bù hao tổn.

Vậy, hợp đồng cho thuê máy photocopy cũng vậy, nó sẽ được ký kết giữa công ty cho thuê máy photocopy với khách hàng là công ty. Tổ chức, cá nhân thuê máy photocopy khi có nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Nên thuê máy photocopy ở đâu đảm bảo uy tín?

Dịch vụ cho thuê máy photocopy

Đây hẳn là một cụm từ khá mới mẻ với nhiều người khi mà họ luôn nghĩ rằng muốn sở hữu một chiếc máy photocopy thì phải bỏ một khoản tiền lớn ra để mua. Tuy nhiên, họ lại không biết rằng, do nhu cầu sử dụng của con người đang càng ngày càng gia tăng. Chính vì thế nên giá thành của máy photocopy nói riêng và những loại máy móc nói chung đang dần gia tăng. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều tổ chức, cá nhân tìm đến với dịch vụ thuê máy photocopy.

Nếu cá nhân, tổ chức bạn mà không có đủ kinh phí hoặc tiết kiệm tài chính thì lời khuyên sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy là phương án khả quan nhất. Ngoài việc tiết kiệm được nguồn tài chính ban đầu cho bạn thì dịch vụ này còn có khả năng thu hồi vốn cao hơn bạn nghĩ.

Xem thêm: Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy Toshiba E720

Hợp đồng cho thuê máy photocopy

Hợp đồng nói chung thường được lập ra để tránh những tranh cãi của 2 bên khi xảy ra bất cứ rủi ro hay mâu thuẫn nào. Bởi giấy trắng mực đen cùng với chữ ký và xác nhận của các cấp có chính quyền chính là minh chứng hùng hồn nhất khiến cho không ai có thể chối cãi được.

Còn nói về hợp đồng cho thuê máy photocopy thì nó được coi là bằng chứng chứng minh việc cá nhân, tổ chức này. Đã thuê máy của công ty kia theo thời gian, chi phí, cam kết ra sao. Nếu một trong 2 bên vi phạm hoặc phá hợp đồng thì 2 bên sẽ xử lý như những gì đã cam kết trong hợp đồng mà 2 bên đã ký trước đó.

Như chúng ta cũng biết, bất kỳ một bản hợp đồng nào trước khi ký 2 bên cũng nên xem xét cho thật kỹ. Nếu bạn ký hợp đồng thuê máy của đơn vị, công ty nào đó thì nên đọc thật kỹ để tránh những sai sót hoặc nhầm lẫn. Bạn nên chú ý xem thời gian thuê máy là bao lâu, thuê dòng máy nào? Chi phí thuê máy hàng tháng là bao nhiêu, nếu máy cần sửa chữa, bảo dưỡng hoặc thay mực thì bạn có cần phải chịu khoản phí đó hay không,… Rồi sau đó mới quyết định ký hay không bạn nhé.

Bên cạnh đó, trước khi thuê máy bạn cũng cần phải tính toán xem nhu cầu sử dụng máy của tổ chức hay cá nhân bạn có cao không? Mỗi tháng cần khoảng bao nhiêu bản in? Có cần thuê dòng máy có nhiều tính năng khác ngoài sao chép không?… Sau đó, bạn chia sẻ những nhu cầu đó với nhân viên tư vấn của đơn vị cho thuê là họ sẽ giúp bạn chọn ra được dòng máy phù hợp nhất, tiết kiệm nhất nhé.

Bạn còn băn khoăn về đơn vị cho thuê máy photocopy uy tín? Hãy tham khảo công ty Thuê Máy Photo của chúng tôi nhé, chúng tôi tự tin sẽ làm bạn hài lòng.

Xem thêm: Khi thuê máy photocopy có phải chịu phí đổ mực hàng tháng hay không?

Rate this post

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *