Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy Toshiba E720

Máy photocopy Toshiba E720 là một dòng máy photocopy với công nghệ hiện đại và được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Bởi máy không chỉ có nhiều tính năng mà máy còn đáp ứng được tiến độ công việc của người sử dụng. Tuy nhiên, những sản phẩm công nghệ thì không thể tránh khỏi những lúc bị lỗi. Người dùng máy photocopy Toshiba E720 nhiều khi cũng lo lắng, hoang mang mỗi khi máy gặp sự cố. Chính vì thế, hôm nay, Thuê Máy Photocopy sẽ tổng hợp tất cả những lỗi mà người dùng hay gặp phải nhất khi sử dụng máy và kèm theo đó là cách xử lý. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Máy photocopy Toshiba E720 bị tắc giấy, kẹt giấy

Đây là trường hợp được rất nhiều người dùng gặp phải, không chỉ với dòng máy photocopy Toshiba E720 mà với nhiều dòng máy photocopy khác. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này đó là do chất lượng giấy của bạn kém, giấy quá mỏng hoặc giấy bị ẩm do để ngoài không khí. Chọn giấy cho máy photocopy cũng như chọn mực in cho máy vậy, thế nên hãy chọn những loại có chất lượng tốt bạn nhé.

Xem thêm: Tại sao máy photocopy khởi động 30 giầy nhưng không lên?

Bản sao của máy có những vết đen và những chấm đen ngang khổ giấy

Chắc hẳn sẽ thật là tệ hại khi nhìn thấy những bản sao này. Thông thường thì đối với dòng máy photocopy Toshiba E720 khi mà bộ phận cao su không trung hòa được điện tích của mực thì sẽ xảy ra tình trạng như trên. Nhưng bạn đừng lo lắng, hãy kiểm tra bộ phận cao su đó, nếu hỏng rồi thì nên gọi nhân viên sửa chữa đến thay mới để máy có thể vận hành bình thường nhé.

Bản sao của máy có mực in không đều và bị mờ toàn trang hoặc một phần của trang

Với trường hợp này thì sẽ liên quan trực tiếp đến bộ phận vận chuyển mực của máy. Có thể là do máy hết mực, hoặc nếu bạn kiểm tra mà máy vẫn còn mực thì rất có thể là do bộ phận trống, gạt hoặc cụm lô trong máy đã bị hư hỏng do lâu ngày chưa được thay.

Thông thường thì sau từ 3 – 4 lần thay mực là bạn nên thay bộ phận trống máy cũng như cần gạt trống. Vì sau quá trình sử dụng lâu dài những bộ phận này sẽ bị hao mòn đi.

Xem thêm: Chất lượng mực có tầm quan trọng như thế nào đối với máy photocopy?

Bản sao của máy bị tình trạng mặt trên thì mờ, mặt dưới thì đậm

Tình trạng này nếu như bạn gặp phải thì hãy kiểm tra lô  sấy đầu tiên bạn nhé. Có thể là do bộ phận lô sấy bị hỏng nên hoạt động kém. Lô sấy là bộ phận điều chỉnh nhiệt độ để hệ thống có thể in chữ lên mặt giấy. Chính vì thế, hãy thay lô sấy nếu thấy nó hỏng nhé bạn.

Máy photocopy báo lỗi e019

Khi bạn thấy màn hình máy báo lỗi e019 thì tức là máy đang gặp vấn đề về mực thải đã bị đầy. Nếu bạn đã in liên tục 2000 bản in  thì trong 100 bản in tiếp theo máy sẽ thông báo rằng bình mực thải đầy. Bạn chỉ cần kiểm tra và vệ sinh hộp mực thải cho máy là ok.

Bản photo của máy có những vết đen đậm dọc trên trang

Hiện tượng này sẽ thường xuyên xảy ra nếu như đã lâu rồi bạn chưa thay bộ phận trống cho máy. Trống là một bộ phận vô cùng quan trọng trong máy photocopy, đây là nới tiếp nhận và ghi nhớ dữ liệu. Chính vì thế, thông thường thì sau từ 3 – 4 lần thay mực là bạn phải thay trống cho máy, nếu không thay thì trống sẽ bị xước và khiến cho chất lượng bản sao kém.

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những lỗi thường gặp nhất ở máy photocopy Toshiba E720. Hi vọng có thể giúp bạn xử lý được những sự cố đó một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê máy photocopy của công ty Thuê Máy Photo có mặt trên toàn quốc với những dòng máy hiện đại nhất. Nhất định bạn sẽ hài lòng khi hợp tác với chúng tôi.

Xem thêm: Giải pháp tiết kiệm chi phí khi thuê máy photocopy?

Rate this post

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *