Tại sao khởi động 30 giây máy photocopy vẫn không hoạt động?

Trong quá trình mà bạn khởi động máy photocopy, có khi nào mà bạn cảm thấy máy photocopy bị khởi động quá chậm hay không? Thậm chí nhiều trường hợp mà sau 30 giây đến 1 phút mà máy vẫn chưa có dấu hiệu đèn báo để thực hiện nhận lệnh hay chưa? Thực tế thì đây lại là một trường hợp rất phổ biến khi sử dụng thiết bị máy này. Vậy rốt cuộc máy photocopy bị chậm là do đâu và khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy photocopy khởi động quá chậm

Lỗi khởi động máy quá chậm sau 30 giây bấm công tắc nguồn trong máy photocopy được ký hiệu với mã lỗi là C670. Nếu máy của bạn xuất hiện ký hiệu tương tự trên thì rất có thể do những nguyên nhân sau :

  • Do trong quá trình bạn lắp đặt, vệ sinh máy, việc tháo lắp không đúng trật tự khiến cho BCU đã bị lắp sai.
  • Bản thân BCU gặp trục trặc về kỹ thuật, đã đến thời gian bảo dưỡng hoặc thay mới.
  • Hệ thống dây dẫn của máy đã bị hở mạch dẫn đến hiện tượng điện từ nguồn không đến được với máy cũng sẽ gây ra tình trạng này bạn nhé.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi C970 trên máy photocopy Toshiba

Làm thế nào để khắc phục lỗi khởi động quá chậm ở máy photocopy?

Để khắc phục những lỗi trên, các bạn nên :

  • Kiểm tra lại dây nguồn, xem có đoạn nào bị chuột cắn đứt hay không. Hoặc cũng có thể do lôi kéo quá mạnh gây ảnh hưởng tương tự hay không?
  • Rút nguồn điện ra và cắm lại xem máy có ổn định lại chưa.
  • Khởi động lại hệ thống bằng cách reset lại BCU ca controller.
  • Nếu khi làm những thao tác đó rồi mà máy vẫn không khá hơn thì bạn nên gọi cho bộ phận abro trì, bảo dưỡng đến kiểm tra cụ thể hơn. Kinh nghiệm chuyên sâu nhiều năm của họ sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng của máy tránh nguy cơ bạn tự sửa sẽ khiến cho máy photocopy bị hư hỏng nặng hơn nhé.

Xem thêm: Cách làm sạch bộ phận đựng giấy, mực đơn giản và đúng cách nhất

Ngoài ra, để không bao giờ bạn phải lo lắng đến vấn đề mất nhiều thời gian và chi phí tìm hiểu. Cũng như sửa chữa mỗi khi máy photocopy gặp trục trặc thì tại sao các bạn không tham khảo và sử dụng thử dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Hà Nội? Hiện tại thì các bạn không biết là đang có rất nhiều những công ty. Doanh nghiệp đang lựa chọn hình thức này đấy các bạn ạ thay vì họ phải bỏ ra một số tiền rất lớn để mua máy photocopy. Và những chi phí sửa chữa cũng như bảo dưỡng hay là đổi máy có công nghệ hiện đại hơn, chi phí bạn bỏ ra sẽ rất lớn đấy bạn ạ!

Nếu như những công ty bán máy photocopy họ cần khách hàng chi trả từ hàng chục đến hàng trăm triệu để mua một chiếc máy photocopy. Thì dịch vụ thuê máy photocopy chỉ tốn của các bạn vài trăm đồng mỗi tháng. Sự chênh lệch lớn này còn bao gồm cả chi phí sửa chữa, chi phí bảo dưỡng và cả chi phí thay mới linh kiện nữa. Bên canh đó, thay mực và vệ sinh máy theo định kỳ của hinh thưc thuê máy photocopy cũng là lý do được khách hàng đánh giá cao.

Kết luận

Như vậy, đặc điểm trên đã giảm bớt nỗi lo về kinh tế cho rất nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp rồi phải không nào? Hơn thế nữa, nếu bạn có khối lượng công việc nhiều và chiếc máy photocopy đó không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Thì bạn có thể yêu cầu nâng cấp lên hệ thống máy hiện đại hơn. Việc đề xuất lên hệ thống nhanh hơn và hiện đại hơn chỉ tốn của bạn thêm vài trăm nghìn mỗi tháng.

Hiện nay, công ty Thuê Máy photo đang phát triển và phân phối máy photocopy cho thuê khắp cả nước. Vì thế, dù cho bạn ở bất cứ đâu, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn sớm nhất nhé.

Xem thêm: Cách tăng giảm mực đậm nhạt ở máy photocopy Ricoh theo ý muốn

Rate this post

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *