Cách chỉnh chế độ thu phóng khổ giấy A3 sang A4 máy photocopy Ricoh

Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lợi với công ty Thuê Máy Photocopy trong ngày hôm nay. Và trong bài viết này, Thuê máy Photocopy xin được hướng dẫn các bạn cách chỉnh chế độ thu phóng khổ giấy A3 sang A4 và ngược lại in in hay photocopy, Scan trên các dòng máy photocopy Ricoh.

Nếu bạn nào thường hay sử dụng máy photocopy Ricoh thì chắc hẳn chúng ta ít nhiều cũng gặp phải trường hợp cần in từ A3 sang A4 và ngược lại đúng không nào. Hay chúng ta cần chuyển khổ giấy A3 sang A4 và ngược lại để in. Nhưng có một điều làm chúng ta gặp phải khó khăn đó chính là chiếc máy photocopy Ricoh của chúng ta lại không hiển thị chế độ chuyển từ A3 sáng A4 và ngược lại và thay vào đó lại hiển thị bằng phần trăm (%) mà thôi. Với việc hiển thị bằng % này thì việc chuyển sang khổ giấy của chúng ta cũng sẽ không được chuẩn cho lắm.

Vì vậy trọng bài viết này, công ty Thuê Máy Photocopy sẽ hướng dẫn các bạn các chuyển chế độ thu phóng khổ giấy A3 sang A4 trên các dòng máy photocopy Ricoh một cách đơn giản và nhanh nhất. Chúng ta cùng bắt đầu công việc này nhé.

Hướng dẫn chỉnh chế độ thu phóng A3 sang A4 máy Ricoh 2851

Như các bạn cũng đã biết thì thông thường khi chưa cài đặt. Máy photocopy Ricoh sẽ hiển thị chế độ thu phóng mặc định là % theo kiểu nước ngoài. Do đó công việc của chúng ta sẽ tiến hành cài đặt và chỉnh trong phần thiết lập để máy photocopy Ricoh sẽ hiển thị kiểu thu phóng khổ giấy từ A3 sang A4. Và từ A4 về A3 trên màn hình hiển thị thay vì sẽ chọn kiểu thu phóng theo phần trăm (%). Để thực hiện công việc này, các bạn hãy cũng công ty Thuê máy Photocopy tiến hành thực hiện cài đặt nhé.

Xem thêm: Máy photocopy bị hư ổ cứng nhận biết như thế nào?

Bước 1: Đầu tiên công việc của chúng ta đó chính là thiết lập đặt lại khổ giấy.

Để thực hiện việc đặt lại khổ giấy này, chúng ta sẽ tiến hành sử dụng mã code để thực hiện nhé. Để vào các bạn tiến hành nhấn phím Clear Modes -> nhấn tiếp 107 -> nhấn và giữ phím đỏ Clear/Stop để vào cài đặt nhé.

Sau khi thực hiện đúng, máy photocopy Ricoh sẽ chuyển màn hình sang phần quản lý code như sau:

Bước 2:  Tiếp theo tại đây, các bạn tiến hành chọn mục “System Sp” sau khi nhấn vào. Tiếp theo các bạn tiến hành nhập mã code “5024” và nhấn “#” để thực hiện.

Tiếp theo tại màn hình hiển thị các bạn chú ý mục “Initial 1”.  Các bạn tiến hành nhập phím “0” để chuyển về chế độ 0 và nhấn “#” để xác nhận. Sau đó chọn Exit để lưu và thoát.

Bước 3: Tiếp theo các bạn chú ý lên màn hình máy photocopy Ricoh. Tại đây các bạn tiến hành chọn mục “SP Direct“. Sau khi chọn sang tab SP Direct các bạn tiến hành nhập mã code “5131” và nhấn “#” để xác nhận.

Tiếp theo các bạn chú ý ở mục hiển thị. Các bạn tiến hành chọn sang mục “2:EU” như hình trên nhé. Sau đó nhấn # để lưu và thoát nhé.

#Lưu ý: Nếu để trong quá trình photo giấy không bị đen, các bạn nên thực hiện tiếp chọn code “606” và nhấn # để vào.

Tại đây các bạn chú ý ở mục Side-to-side: 1st Side. Các bạn tiến hành chọn mục số 3 mục Leading Edge. Tiếp theo chúng ta thay đổi giá trị cho nó bằng cách nhấn vào nút (*) sau đó nhập số 2 và nhấn # để lưu và thoát.

Sau khi các bạn tiến hành thực hiện các bước ở trên xong. Các bạn tiến hành thoát chương trình vào khởi động lại máy photocopy Ricoh của mình nhé.

Xem thêm: Cách tăng giảm mực đậm nhạt ở máy photocopy Ricoh theo ý muốn

Bước 4: Sau khi đợi máy khởi động xong xuôi xong. Các bạn tiến hành nhấn nút User Tools/Counter và tiếp theo chọn mục “Copier/Document sever Feature” như hình sau:

Tiếp theo tại đây các bạn chọn sang Tab Reproduction Ratio và tiến hành chọn mục Shortcut Reduce/Enlage nhé.

Tiếp theo tại đây các bạn chọn 73% và mục ở dưới cùng các bạn chọn 71% như hình dưới đây:

Sau khi chọn xong các bạn nhấn Ok để lưu lại nhé.

Tiếp theo các bạn thực hiện tương tự nhấn và chọn lại mục Shortcut Reduce/Enlage. Sau đó chọn mục 155% và bên dưới các bạn cũng chọn tương tự 141% và nhấn Ok để lưu lại.

Bước 5: Tiếp theo các bạn chọn sang tab Reproduction Ratio như hình dưới đây

Tiếp theo trong tab này các bạn chọn 71% và bên dưới cũng chọn 71% và nhấn Ok để lưu như hình dưới đây.

Tiếp theo lại trong tab Reproduction Ratio  chúng ta thực hiện tiếp chọn vào mục 155% và bên dưới các bạn chọn 141% và nhấn Ok để lưu lại.

Bước 6: Sau khi các bạn tiến hành xong, các bạn tiết hành thoát hết chương trình và thưởng thức thành quả nhé.

Xem thêm: Cách kết nối và chia sẻ máy in trong mạng LAN hoặc Wifi đơn giản

Tổng kết

Hi vọng với chút thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn thiết lập chế độ thu phóng khổ giấy A3 sáng A4 và ngược lại A4 về A3 một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công. Nếu các bạn có nhu cầu thuê máy photocopy tại Hà Nội hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận nhiều ưu đãi nhất nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

Rate this post

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *