Nên mua máy photocopy mới hay nên thuê máy photocopy?

“Tôi và doanh nghiệp mình đang băn khoăn không biết có nên mua mới chiếc máy photocopy hay không vì khoản tiền cần phải bỏ ra khiến cho chúng tôi phải đắn đo?”

Đây là chia sẻ của một khách hàng với công ty chúng tôi. Và chúng tôi tin chắc rằng có rất nhiều người cũng đang gặp phải những vấn đề này. Ngay từ những ngày đầu thành lập, công ty Thuê Máy Photo luôn lấy nhu cầu của khách hàng đặt lên trên tất cả. Chúng tôi sẽ không vì lợi ích của công ty mà đưa ra những lời khuyên nhằm thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty mình. Và chính vì lý do đó, bài viết hôm nay Thuê Máy Photocopy sẽ không khuyên bạn nên mua máy mới hay thuê máy photocopy để sử dụng.

Chúng tôi sẽ phân tích rõ ràng những ưu điểm, nhược điểm mà 2 phương án trên có thể mang lại cho khách hàng nếu như họ lựa chọn. Còn vấn đề quyết định lựa chọn phương án mua máy hay thuê máy photocopy hoàn toàn là quyền của khách hàng. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Xem thêm: Tại sao khi thuê máy photocopy cần phải ký hợp đồng?

Nếu bạn mua máy photocopy mới thì ưu điểm và nhược điểm là gì?

Việc nên mua hay nên thuê là điều mà chúng ta cần cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra một quyết định đúng đắn. Với quyết định đúng đắn luôn giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm chi phí cũng như tăng hiệu quả công việc lên rất cao. Và để giúp các bạn hiểu rõ và quyết định dễ đàng hơn. Hãy cùng phân tích những ưu điểm và nhược điểm của việc mua máy photocopy mới nhé.

Ưu điểm :

 • Nếu bạn mua máy photocopy thì đồng nghĩa với việc bạn là người sở hữu nó. Do vậy, bạn có toàn quyền sử dụng máy dù là bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu cho phép.
 • Bạn có toàn quyền đưa ra quyết định với máy khi cần thiết chứ không cần thông qua bất kỳ loại giấy tờ nào khác.
 • Toàn bộ những chi phí mà bạn bỏ ra để mua thiết bị mới đều được khấu trừ thuế.
 • Đặc biệt hơn, nếu máy hết thời gian bảo hành mà gặp trục trặc cần sửa chữa thì bạn có thể tự do chọn lựa bất kỳ công ty nào bạn thấy tin tưởng nhất.

Nhược điểm :

 • Sản phẩm của bạn sẽ bị mất giá khi muốn bán lại. Điều này là điều tất yếu đối với những sản phẩm là máy móc.
 • Bạn phải bỏ ra một khoản “vốn chết” cho công ty mà bạn mua máy. Con số này sẽ không hề nhỏ nếu bạn chọn những dòng máy hiện đại, chất lượng với nhiều tính năng và của những hãng nổi tiếng.
 • Nếu bạn muốn nâng cấp máy vì máy bạn mua nó bị lạc hậu thì bạn lại phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ nữa.

Đó là những ưu điểm và nhược điểm mà bạn cần đối mặt nếu mua máy photocopy. Các bạn hãy cùng tiếp tục theo dõi và so sánh nhé.

Xem thêm: Giải pháp tiết kiệm chi phí khi thuê máy photocopy

Nếu bạn thuê máy photocopy thì sao?

Ngoài những ưu điểm và nhược điểm của việc mau máy mới. Thì thuê máy photocopy cũng có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Chúng ta cùng phân tích nhé.

Ưu điểm :

 • Bạn không cần phải lo lắng về khoản “vốn chết” ban đầu cần đầu tư. Ưu điểm này phù hợp với những công ty, doanh nghiệp thiếu vốn đầu tư ban đầu.
 • Nếu bạn muốn nâng cấp máy thì bạn cũng không cần phải bỏ vốn mà chỉ cần mỗi tháng bỏ ra thêm vài trăm nghìn là máy của bạn đã cập nhật nhanh xu hướng thị trường.
 • Trong quá trình sử dụng, nếu máy photocopy của bạn gặp những trục trặc thì bạn chỉ cần liên hệ cho công ty cho thuê là họ sẽ sửa chữa giúp bạn.

Nhược điểm :

 • Bạn có thể tự tính được, nếu bạn sử dụng máy photocopy trong thời gian dài thì rõ ràng số tiền thuê máy đã đủ để bạn mua được máy mới.
 • Bạn sẽ không có toàn quyền quyết định đối với máy mà sẽ bị ràng buộc với công ty cho thuê bởi những ràng buộc cam kết trong hợp đồng.
 • Nếu bạn in với số lượng vượt quá mức cho phép thì bạn phải trả thêm tiền cho công ty.

Như vậy, chúng tôi đã phân tích những ưu điểm và nhược điểm của 2 phương án mua và thuê máy photocopy. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Bên cạnh đó, nếu các bạn quyết định sử dụng phương án thuê máy photocopy thì các bạn có thể tham khảo chi tiết dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Hà Nội của chúng tôi. Với phương châm mang đến cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Xem thêm: Những lưu ý khi tự thay mực cho máy photocopy.

Rate this post

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *